Cách kinh doanh dễ dàng và hiệu quả năm 2021 chủ shop không thể bỏ qua

Cách kinh doanh dễ dàng và hiệu quả năm 2021 chủ shop không thể bỏ qua

Cách kinh doanh dễ dàng và hiệu quả là câu hỏi nhiều chủ shop tìm kiếm trong suốt quá trình kinh doanh. Tuy nhiên kinh doanh chưa bao giờ là công việc đơn giản, nhất là đối với những người chưa có kinh nghiệm, mới khởi nghiệp. Làm sao để hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ? Cùng tìm hiểu các cách kinh doanh dễ dàng và hiệu quả trong năm 2021 giúp chủ shop nhàn hơn mỗi ngày.

4 Cách kinh doanh dễ dàng và hiệu quả hơn mỗi ngày

1. Cách kinh doanh dễ dàng và hiệu quả hơn nhờ quản lý chất lượng sản phẩm

Một trong những vấn đề đau đầu nhất mà các chủ shop gặp phải là chất lượng nguồn hàng không đáp ứng được đúng như mong muốn. Tìm được nguồn hàng chất lượng tốt là yếu tố hàng đầu trước khi kinh doanh bất kỳ một mặt hàng nào. Nó sẽ quyết định sự thành bại trong công việc kinh doanh của bạn bởi chất lượng sản phẩm là thước đo hàng đầu giữ chân khách hàng và khẳng định uy tín của thương hiệu. Tuy nhiên, việc tìm kiếm được những nhà cung cấp uy tín không phải chuyện dễ dàng, nhất là đối với những nhà bán hàng nhỏ lẻ, nhập số lượng ít.

Những khó khăn bạn thường xuyên gặp phải là:
- Khó khăn trong việc tìm kiếm nhà cung cấp. Không làm việc trực tiếp được với nhà cung cấp chính hãng, phải nhập hàng qua đại lý
- Không kiểm soát được chất lượng sản phẩm có phải hàng chính hãng hay không?
- Đối với những mặt hàng có lô date, hạn sử dụng nếu không nắm kỹ lưỡng thời gian thì không tránh được rủi ro khi xuất hàng đi đã hết hạn. Khách sẽ phản hồi không tốt về sản phẩm.

Bạn có thể tham khảo cách kinh doanh dễ dàng và hiệu quả năm 2021 của hàng loạt chủ shop mỹ phẩm đó là giải pháp sử dụng - Nền tảng hỗ trợ tìm kiếm, nhập hàng mỹ phẩm chính hãng từ các nhà cung cấp uy tín với giá hợp lý, nhiều ưu đãi.
được cung cấp bởi Phần mềm quản lý bán hàng - Giải pháp ứng dụng công nghệ vào quản lý cửa hàng từ siêu nhỏ đến vừa. Giúp các chủ shop bán hàng online và offline tiết kiệm thời gian quản lý và tối ưu hiệu quả kinh doanh.

2. Quản lý dữ liệu khách hàng là cách kinh doanh dễ dàng và hiệu quả nhất

Với một lượng lớn thông tin dữ liệu khách hàng như họ tên, ngày sinh, địa chỉ, số điện thoại, lịch sử mua hàng, công nợ.. Thật khó cho các cửa hàng khi lưu trữ và tìm kiếm thủ công. Làm sao để quản lý hết một số lượng thông tin lớn như vậy kèm theo việc khai thác những thông tin này hiệu quả để nâng cao doanh thu của cửa hàng?

Cách kinh doanh dễ dàng và hiệu quả nhất hiện nay được các chủ shop áp dụng là sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để lưu trữ dữ liệu. Những ưu điểm của trong việc quản lý data khách hàng là:

- Lưu trữ tự động khi khách hàng gửi SĐT vào inbox hoặc comment

- Dễ dàng tìm kiếm thông tin khách hàng theo tên, tuổi, địa chỉ, SĐT, ngày sinh, lịch sử mua hàng, công nợ

- Phân loại khách hàng và tạo % chiết khấu riêng cho từng nhóm khách hàng

- Tra cứu công nợ, lịch sử mua hàng một cách chính xác

3. Quản lý hiệu suất làm việc của nhân viên - Cách kinh doanh dễ dàng và hiệu quả

Thông thường, các chủ cửa hàng thường phải trực tiếp có mặt ở cửa hàng để nhắc nhở, đôn đốc nhân viên làm việc hoặc lắp camera giám sát. Tuy nhiên, quản lý theo cách này tốn rất nhiều thời gian của bạn và chúng chỉ mang tính chất ứng phó tạm thời, không thể kiểm soát chặt chẽ 24/7 được. Ứng dụng công nghệ vào quản lý thì hoàn toàn có thể đảm bảo được việc quản lý hiệu suất và ngăn chặn nhân viên gian lận.

Cách kinh doanh dễ dàng và hiệu quả thấy rõ được nhiều chủ cửa hàng áp dụng đó là dùng phần mềm quản lý bán hàng để quản lý giờ làm, chấm công tính lương cũng như tính toán hiệu suất làm việc của nhân viên.

- Tích hợp với máy chấm vân tay để quản lý được giờ làm và hỗ trợ tính lương cho nhân viên nhanh chóng, giảm tải thời gian tính toán, tiết kiệm công sức
- Thiết lập bảng tính hoa hồng, mức phí chi trả phần trăm cho nhân viên bán hàng. Theo dõi hiệu suất công việc của nhân viên sale.
- Quản lý toàn bộ các nhân viên cửa hàng, chi nhánh, nắm bắt giao dịch, tra cứu lịch sử bán hàng/ nhập hàng do người nào thực hiện dễ dàng, tránh nhầm lẫn.

4. Quản lý công nợ, doanh thu, chi phí toàn bộ cửa hàng

Để nắm được cách kinh doanh dễ dàng và hiệu quả hơn không thể không nhắc tới việc báo cáo doanh thu, chi phí của cửa hàng, đây là xương sống quyết định thành bại của cửa hàng bạn.

Hãy nhìn xem, thay vì dùng sổ sách và tính toán thủ công thì đã hỗ trợ xuất báo cáo thu chi, doanh số hoàn toàn tự động:

- Xem doanh thu toàn chi nhánh

- Xem doanh thu trên các kênh bán

- Liệt kê những mặt hàng bán chạy nhất theo doanh thu, theo số lượng

- Tự động cập nhật mọi giao dịch vào báo cáo bán hàng cuối tháng

- Xem doanh số theo ngày, giờ, tuần, tháng, năm

- Báo cáo doanh thu theo thời gian thực. Ngay khi nhân viên của bạn bán một đơn hàng bất kỳ, điện thoại của bạn sẽ nhận được thông báo, tổng doanh thu tăng và ngược lại, theo dõi các khoản chi trong ngày dễ dàng tiện lợi.

- Phần mềm cũng hỗ trợ chủ cửa hàng quản lý danh sách nợ nhà cung cấp hoặc nợ khách hàng.

tags:

Bài viết liên quan